Image default
Bóng Đá Đức

Vì sao Nagelsmann là sự lựa chọn đầy rủi ro cho ĐT Đức?

Nguy cơ và tham vọng của Nagelsmann

Nhiều đồn đoán đã xuất hiện ngay sau khi Hansi Flick bị sa thải về việc ai sẽ tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐT Đức. Trong số nhiều ứng viên tiềm năng, Julian Nagelsmann được coi là có cơ hội cao nhất. Tuy nhiên, việc chọn ông làm HLV trưởng cho Die Mannschaft là sự rủi ro không nhỏ.

Nagelsmann và ý muốn dẫn dắt ĐT Đức

Đối với nhiều người, Nagelsmann có vẻ như là đối tác lý tưởng để kế thừa vị trí của Hansi Flick. HLV tạm quyền Rudi Voller đã mô tả ông là “một HLV hàng đầu” và “ứng viên phù hợp nhất”. Tuy nhiên, liệu Nagelsmann có muốn đảm nhận nhiệm vụ này hay không? Sau khi rời Bayern đột ngột, ông đã tiến hành đàm phán với nhiều CLB hàng đầu ở Anh và Pháp, nhưng cuối cùng, ông từ chối vì những lý do riêng của mình. Có lẽ ông đang chờ đợi một công việc ở Liên đoàn bóng đá Đức (DFB)?

Theo giới báo chí tại Đức, Nagelsmann rất quan tâm đến sứ mệnh giành chức vô địch EURO trên sân nhà. Thậm chí, vào tháng 6, đã có thông tin cho biết ông sẵn sàng đón nhận thách thức tại ĐT Đức.

Vì sao Nagelsmann là lựa chọn rủi ro cho ĐT Đức?

Những rủi ro còn tồn tại

Dù Nagelsmann hứng thú với khả năng dẫn dắt ĐT Đức, việc này vẫn đi kèm với nhiều rủi ro. Hiện có sự nghi ngờ từ Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) về việc một người chỉ mới 36 tuổi sẽ trở thành HLV trưởng trẻ nhất trong 123 năm lịch sử của DFB. Vấn đề tài chính cũng đặt ra một thách thức. Dù Bayern sẵn lòng chấm dứt hợp đồng với Nagelsmann để không phải trả phí giải phóng, DFB vẫn phải chi trả một mức lương lớn cho HLV mới và các trợ lý. Điều này chưa kể đến việc DFB phải tiếp tục trả lương cho Flick và nhóm của ông cho đến năm 2024.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Eurosport, tài chính không phải là trở ngại lớn nhất. Một số thành viên trong ban lãnh đạo tại DFB cho rằng Nagelsmann được đánh giá quá cao, trong khi một số khác cho rằng ông còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Rủi ro khác là sự thử thách lớn đối với sự nghiệp của Nagelsmann. Nếu nhà cầm quân 36 tuổi có một kỳ EURO đáng thất vọng, ông sẽ đánh mất danh tiếng và rất khó tìm được cơ hội làm việc với các CLB hoặc ĐTQG khác.

Vì sao Nagelsmann là lựa chọn rủi ro cho ĐT Đức?

Những thách thức khác

Nếu được dẫn dắt ĐT Đức, Nagelsmann sẽ phải đối mặt với nhiều học trò cũ tại Bayern, những người vẫn là trụ cột của đội bóng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa ông và các cầu thủ của “Hùm xám” lại không mấy tốt đẹp. Đặc biệt, cầu thủ kỳ cựu Manuel Neuer và tài năng trẻ Jamal Musiala.

Ngoài ra, Nagelsmann cũng sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định nhân sự cho ĐT Đức, bởi ông cần sự đồng ý của Phó chủ tịch DFB, Hans-Joachim Watzke. Điều này có thể gây căng thẳng và tiềm tàng những xung đột nếu cả hai không thể hoà hợp.

Tóm lại, Nagelsmann là một huấn luyện viên trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết. Ông có thể mang đến sự mới mẻ cho ĐT Đức trong quá trình trẻ hóa đội bóng. Tuy nhiên, việc kết hợp này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Nagelsmann không phải chuyên gia cứu nguy

Nhiều cựu danh thủ cho rằng Nagelsmann không phù hợp để thay thế Flick vào thời điểm này. “Tôi không nghĩ rằng ông ấy đang ở thời điểm thích hợp để dẫn dắt ĐT Đức. Nagelsmann cần làm việc cùng một đội bóng hàng ngày, chứ không phải với một đội tuyển quốc gia chỉ tập trung trong ít ngày”, cựu danh thủ Lothar Matthaus chia sẻ. Theo ông, Nagelsmann được coi là một HLV tư duy xây dựng và phát triển đội bóng hơn là một “chuyên gia cứu nguy”.

Related posts

Harry Kane – Đệ tử chân truyền của Bayern

Ngọc Nova

Nagelsmann giảm nửa lương để dẫn dắt ĐT Đức

Nguyễn NaVi

Ẩn họa từ việc Bayern Munich thất bại trên thị trường chuyển nhượng

Ngọc Nova