Bóng Đá Anh

Vì sao bàn của MU được công nhận?

Những bình luận của cựu trọng tài Peter Walton

Mới đây, cựu trọng tài Peter Walton đã đưa ra nhận định về tình huống việt vị của Rashford trong bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Manchester United trước Manchester City vào ngày 14/1.

Trọng tài Peter Walton đã có những chia sẻ gì?

Trong tình huống đó, Rashford đã cố gắng theo bóng nhưng các cầu thủ khác đã ở thế việt vị. Sau đó, Bruno đã lao đến và ghi bàn để đưa trận đấu về thế cân bằng.

Lối chơi gắn kết của MU đá giúp ích cho họ rất nhiều

“Luật mới đã được sửa đổi để đánh giá xem Rashford có tham gia vào tình huống chạm bóng đó hay không. Theo luật mới, tiền đạo Rashford không có lỗi gì. Đó là một pha bỏ bóng rất hay của cầu thủ này”, cựu trọng tài Peter Walton, người đã có nhiều kinh nghiệm với 169 trận cầm còi ở Premier League, đã chia sẻ về bàn gỡ hòa của MU.

Trận Derby đáng quên của Man City trước Man United

Vào tối ngày 14/1, Manchester United đã giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ cùng thành phố Manchester City ở vòng 20 của giải Premier League. Phút thứ 72 trong trận derby này, Bruno Fernandes đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 sau đường chuyền của Casemiro. Ban đầu, bàn thắng này không được công nhận do việt vị của Rashford.

Điểm mấu chốt của tình huống gây tranh cãi này là gì?

Đáng chú ý là Rashford đã di chuyển theo hướng bóng nhưng không chạm vào bóng vì nhận thấy mình đã việt vị. Sau đó, Bruno là người chạm bóng cuối cùng để ghi bàn vào lưới đối thủ. Vì vậy, bàn thắng này đã được công nhận.

Pha bỏ bóng quá tinh tế của Rashford

Trước đây, luật FIFA quy định trọng tài sẽ thổi việt vị trong mọi tình huống cầu thủ ở dưới bóng đó. Tuy nhiên, luật mới của FIFA xác định cầu thủ không bị việt vị nếu không chủ đích tham gia tình huống hoặc gây cản trở. Đây cũng chính là ý kiến mà cựu trọng tài Walton đã đề cập.

Trọng tài Peter Walton có những ý kiến khi trọng tài chính thảo luận

Ngay từ khi trọng tài chính Stuart Atwell đang thảo luận với đồng nghiệp, Peter Walton đã không ngần ngại đưa ra nhận định:

“Tôi nghĩ đây là một bàn thắng cho Manchester United. Rashford đã di chuyển theo bóng nhưng không can thiệp vào tình huống, không chơi bóng. Anh ấy việt vị nhưng sau khi VAR xem xét và trợ lý thảo luận với trọng tài chính Stuart Atwell, tôi nghĩ đây là một bàn thắng cho Manchester United”.

Bàn thắng mang tính định mệnh của Bruno

Nhờ bàn thắng của Bruno, Manchester United đã gỡ hòa 1-1 và giành chiến thắng 2-1 trước Manchester City dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Erik ten Hag từ Hà Lan.

Related posts

Cựu sao Barca công kích Ten Hag là ‘gã hói phức tạp’: Ronaldo nhận sự ủng hộ

Ngọc Nova

5 giải pháp giúp Chelsea khắc phục khó khăn ghi bàn

Ngọc Nova

Nhận định bóng đá Liverpool vs Leicester, 01h45 ngày 28/9: Dự đoán kịch tính

Ngọc Nova