Image default
Bóng Đá Việt Nam

V.League 2023 & những thành tựu quan trọng về tài trợ và bản quyền truyền hình

Nhà tài trợ chính và bản quyền truyền hình

Công ty cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), mở ra một chương trình mới cho V.League 2023.

V.League 2023 & những dấu mốc lớn về tài trợ cùng bản quyền truyền hình

Tài trợ từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho V.League từ mùa giải 2022 đến hết mùa giải 2024. Với việc có tên gọi Night Wolf V.League 1, Chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Anh Tú, cho biết VPF đã gặp nhiều khó khăn khi tìm nguồn tài trợ cho giải đấu, nhưng sự hợp tác này đã giúp cả hai bên đều hài lòng.

V.League 2023 & những dấu mốc lớn về tài trợ cùng bản quyền truyền hình

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề tài trợ, hợp đồng với Sâm Ngọc Linh Kon Tum còn mang lại những thay đổi tích cực cho V.League. Tiền thưởng tăng gấp đôi so với năm 2022, với số tiền lên đến 5 tỷ đồng cho nhà vô địch Công an Hà Nội, 2,5 tỷ đồng cho đội á quân Hà Nội FC và 1,25 tỷ đồng cho đội xếp hạng ba Viettel FC. Bên cạnh đó, hợp đồng này còn mang lại cơ hội nâng cấp giải đấu và hỗ trợ cho các địa phương và CLB trong việc phát triển cơ sở vật chất, công tác tổ chức.

Bản quyền truyền hình với FPT Play

VPF đã ký hợp đồng bản quyền truyền hình với Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) trong vòng 4 năm. Với mỗi năm, VPF thu về số tiền 60 tỷ đồng, cao gấp 20 lần so với hợp đồng trước đó. Hợp tác với FPT Play được hy vọng sẽ mang lại nguồn lực toàn diện và đẩy mạnh mục tiêu nâng cấp giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đáng chú ý, tranh chấp về bản quyền truyền hình tại V.League đã được giải quyết thông qua việc ký kết hợp đồng này.

V.League 2023 & những dấu mốc lớn về tài trợ cùng bản quyền truyền hình

Tầm quan trọng của hợp đồng

Việc ký kết hợp đồng với Sâm Ngọc Linh Kon Tum và FPT Play đã tạo ra những bước phát triển mới cho V.League và đồng thời đẩy cao giá trị của các giải đấu chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam. Hợp đồng này không chỉ mang lại lợi ích tài chính cho tổ chức giải đấu mà còn hỗ trợ cho công tác tổ chức, cơ sở hạ tầng, công nghệ VAR và phát triển thương hiệu.

Tóm lại, hợp tác giữa VPF, Sâm Ngọc Linh Kon Tum và FPT Play đã tạo ra những thành tựu đáng kể cho V.League và đẩy mạnh sự phát triển của giải đấu.

Related posts

U23 Thái Lan vô địch bảng H với chiến thắng 1-0 trước U23 Malaysia

Ngọc Nova

Trực tiếp Trận ĐT Việt Nam vs ĐT Palestine, Lúc 19h30 ngày 11/9

Ngọc Nova

Kết quả trận Hà Nội FC 3-2 Viettel: Hà Nội FC lọt vào top 2 V.League 2023

Ngọc Nova