Image default
Bóng Đá Việt Nam

U23 Việt Nam cần giải mã ‘chiêu thức’ đáng sợ của U23 Indonesia

U23 Indonesia đánh vào tâm lý của Việt Nam

U23 Indonesia hiện đã coi những quả ném biên là cơ hội để ghi bàn. Điều này khiến U23 Việt Nam phải tìm cách giải mã “chiêu thức” này của đối thủ trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023.

U23 Việt Nam cần giải mã 'chiêu thức' đáng sợ của U23 Indonesia

Ném biên – một vũ khí đáng gờm của U23 Indonesia

Trong trận đấu gặp Indonesia ở bán kết SEA Games 2023 cách đây hơn 3 tháng, U23 Việt Nam đã nhận 2 bàn thua từ những quả ném biên của đội bóng đối thủ. Đây là một chiêu thức tưởng như đơn giản nhưng lại rất khó bắt. Đòi hỏi sự mạnh mẽ trong việc ném bóng bằng tay và sự mất cảnh giác từ phía đối thủ. Khu vực 16m50 trở thành điểm yếu của U23 Việt Nam khi đối phương ném bóng mạnh vào vòng cấm.

Sử dụng tuyệt chiêu thành công

U23 Indonesia đã tiếp tục sử dụng chiêu thức này trong trận đấu với U23 Thái Lan tại giải U23 Đông Nam Á 2023. Họ đã có 3 quả ném biên uy lực và nguy hiểm. Một trong số đó đã kết quả thành bàn. Hậu vệ cánh Robi Darwis đã ném vào trong khu vực để trung vệ Ferrari tham gia tấn công và ghi bàn thứ 2 cho Indonesia. Ngoài ra, Alfeandra Dewangga cũng là một cầu thủ có thể ném bóng mạnh như đá.

Chiến thuật của U23 Việt Nam

Điều này đòi hỏi U23 Việt Nam phải cực kỳ chú ý. Nó đã trở thành điểm mạnh và có thể tạo ra sự khác biệt cho Indonesia. Mỗi khi đối đầu với tình huống này, các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn phải chơi tập trung, bám chặt đối thủ, không để đối phương có khoảng trống để bật cao đánh đầu thoải mái. Đồng thời, để tránh những hậu quả tiềm ẩn cho khu vực cầu môn của đội nhà, U23 Việt Nam cần hạn chế phá bóng từ biên dọc ở khu vực 1/3 sân nhà.

Related posts

Nhận định trận đấu U23 Thái Lan vs U23 Philippines: Chủ nhà tìm đường đến chiến thắng

Ngọc Nova

HLV Troussier nhận xét về vấn đề tiền đạo của ĐT Việt Nam, ‘mở cửa’ cho Filip Nguyễn

Ngọc Nova

CLB Nam Định, khi người giàu mới khóc!

Ngọc Nova