Image default
Bóng Đá Việt Nam

Tân binh ĐT Việt Nam – Dương Văn Hào: Khởi đầu mới cho một tài năng sắt thép!

Thành quả của một tấm lòng kiên cường

Dương Văn Hào không thể ngờ rằng mình sẽ được HLV Philip Troussier triệu tập vào ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ước mơ đó đã trở thành hiện thực và là phần thưởng xứng đáng cho một cầu thủ đã chiến đấu và vượt qua một chấn thương đáng sợ có thể khiến anh tàn phế.

Điểm mấu chốt trong sự nghiệp

Trong vòng 3 giải hạng Nhất QG 2018, trận đấu giữa Viettel và Long An trên sân Đẫy, Huỳnh Tấn Tài đã có một pha vào bóng vô cùng nguy hiểm, làm cho Dương Văn Hào ngã gục trên sân. Đó là một kỷ niệm đáng sợ! Một cảnh tượng mà bất kỳ cầu thủ nào cũng phải sợ hãi. Đôi mắt Dương Văn Hào đã phải thấy 7 cái đinh đâm vào cổ chân. Anh đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật để gắp đinh và 1 năm tập vật lý trị liệu cùng đội trẻ của Viettel ở giải hạng Ba.

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn này, Hào nói với tôi: “Thực sự, tôi nghĩ mình đã không còn cơ hội. Có những đêm tôi mơ thấy mình bị thương đau và giật mình tỉnh giấc vì sợ hãi. Nhiều người nói rằng tôi không còn có thể chơi bóng nữa. Tôi rất buồn! Tuy nhiên, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ từ bỏ. Tôi tự nhắc mình, hãy tiếp tục tập luyện, kiên nhẫn và động viên chính mình để có cơ hội trở lại. Tôi vẫn tin rằng mình có thể tiếp tục chơi bóng, và không bao giờ từ bỏ”.

Hơn 1 năm qua, Hào đã chịu khó luyện tập một mình, đôi khi cảm thấy cô đơn hoặc như anh mô tả là “bị tự kỷ”. Tôi thực sự khâm phục ý chí và nỗ lực của Dương Văn Hào, vì anh không bao giờ nhắc lại quá khứ. Anh chỉ tập trung vào những câu chuyện về tương lai, về ngày trở lại sân cỏ. Mùa giải 2019 trôi qua với rất nhiều thách thức cho Dương Văn Hào. Anh ngồi trước màn hình TV hoặc trên khán đài, người con trai Thái Nguyên vẫn nuôi dưỡng niềm tin rằng sẽ sớm trở lại.

Và cuối cùng, “phép màu” đã xảy ra. Trong vòng 2 V.League 2020, Văn Hào được vào sân ở phút 81 trong trận đấu giữa Viettel và HAGL. Có thể nói rằng đó là một mùa giải “lịch sử” đối với Văn Hào cá nhân vì anh đã chiến thắng bản thân và góp phần giúp Viettel vô địch V.League 2020. Thật công bằng khi nói rằng trong vài năm qua, Văn Hào chưa được chú ý trong đội hình của Viettel. Số trận đấu mà Văn Hào đã ra sân cho đội bóng áo lính cũng nói lên điều đó.

Tân binh ĐT Việt Nam – Dương Văn Hào: Khởi đầu mới cho một tài năng sắt thép!

Thực tế, các huấn luyện viên của Viettel luôn cố gắng tìm vị trí phù hợp cho Dương Văn Hào. Trong V.League, Hào là loại cầu thủ linh hoạt, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Anh có thể chơi ở vị trí hậu vệ, cánh, tiền vệ hay tiền đạo… Điều này cũng là lý do khiến Hào chưa thể nổi bật so với các đồng đội, dù về kỹ thuật, thể hình, anh không hề thua kém ai.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là HLV Philip Troussier sẽ sử dụng Dương Văn Hào ở vị trí nào? Điều đó khó đoán, nhưng nếu được tự do đoán thì có khả năng là anh sẽ được sử dụng như một cầu thủ chạy cánh. Đối với nhiều người, hình ảnh Trọng Hoàng sẽ xuất hiện trong tâm trí, vì anh từng là một tiền vệ trước khi được biến thành hậu vệ cánh và đã thành công dưới thời HLV Park Hang Seo. Có thể Dương Văn Hào sẽ trở thành một phiên bản của Trọng Hoàng dưới triều đại của HLV Philip Troussier. Tất nhiên, HLV người Pháp cần thời gian để đánh giá, xem liệu mình đã chọn đúng người hay chưa.

Việc được gọi vào ĐTQG không chỉ là một vinh dự mà còn là cơ hội để cầu thủ nâng cao trình độ, thể hiện tài năng đặc biệt của mình. Văn Hào đã được trao cơ hội, một cơ hội cho chiến binh luôn chiến đấu để hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Related posts

HLV U23 Thái Lan đánh giá cao U23 Việt Nam

Ngọc Nova

Nhận định bóng đá: U23 Việt Nam vs U23 Singapore – Trận đấu quyết định

Ngọc Nova

Út Du TPK vô địch Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023

Ngọc Nova