Image default
Bóng Đá Anh

Pochettino chỉ ra bí mật đằng sau thành công của Chelsea

Sau trận hòa không cầu thủ nào cũng muốn với Bournemouth tại vòng 5 Ngoại hạng Anh 2023/24, HLV Mauricio Pochettino đã hé lộ về một cầu thủ không thể thay thế trong đội hình Chelsea.

Pochettino chỉ ra sao Chelsea duy nhất không thể đụng đến

Bước tiến ngoạn mục của Enzo Fernandez

Trái với những kết quả không như ý của Chelsea, Enzo Fernandez vẫn tiếp tục tỏa sáng từ khi gia nhập CLB từ Benfica vào tháng 1/2023 với mức phí chuyển nhượng cao kỷ lục. Cầu thủ người Argentina đang là nhân tố đặc biệt nhất trong đội hình Chelsea lúc này.

Lewis Cook, cựu cầu thủ Leeds và hiện khoác áo Bournemouth, đã đánh giá về Enzo: “Chelsea gặp khó khăn lúc này. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng Chelsea là một đội bóng hàng đầu. Họ đã thể hiện một khả năng phòng ngự tuyệt vời trước Bournemouth, không cho đối thủ tạo ra nhiều cơ hội. Tuy vậy, Chelsea cũng đã không tận dụng tốt cơ hội mà có. Còn Enzo Fernandez? Tôi nghĩ anh ấy đã thi đấu rất tốt. Enzo là một cầu thủ hàng đầu, chất lượng và mọi người đều biết điều đó. Anh ấy thật sự quan trọng với đội bóng này”.

HLV Iraola của Bournemouth cũng đồng ý với quan điểm này: “Lewis đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Anh ấy đã cố gắng hết mình để loại bỏ Enzo khỏi trận đấu, và đó không phải là việc dễ dàng. Khi không có bóng, Enzo rất linh hoạt. Khi có bóng, anh ta có nhịp độ điều chỉnh tốt trước khi tấn công. Thậm chí ở những phút cuối cùng, Enzo vẫn có thể chạy dài như một cầu thủ chạy cánh. Sự năng động của Enzo là một điều tuyệt vời đối với Chelsea và chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với một cầu thủ tràn đầy năng lượng như vậy”.

Chelsea cần cải thiện độ hiệu quả ghi bàn

Dù đã có những cơ hội, Chelsea vẫn không thể chuyển hóa thành bàn thắng trong trận đấu với Bournemouth. HLV Pochettino thừa nhận rằng các cầu thủ cần phải bình tĩnh hơn khi đối mặt với khung thành để giải quyết vấn đề ghi bàn: “Chúng tôi cần cải thiện hiệu suất ghi bàn trước khung thành đối phương. Cầu thủ cần phải giữ bình tĩnh. Trong những tình huống như vậy, không dễ để các cầu thủ giữ được bình tĩnh trước khung thành. Chúng tôi không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai”.

Để cập nhật thêm tin tức và thông tin về Chelsea, bạn có thể truy cập vào Nhịp Cầu Bóng Đá.

Related posts

Jude Bellingham: 10 Điểm Độc Đáo!

Ngọc Nova

HLV Southgate triệu tập 3 tài năng trẻ vào Đội tuyển Anh

Ngọc Nova

Sancho trở lại tập luyện, mâu thuẫn với Ten Hag đã xong?

Ngọc Nova