Image default
Bóng Đá Tây Ban Nha

FIFA yêu cầu cấm Rubiales tham gia bóng đá 15 năm

LỜI KIỆN NGHỊ CỦA FIFA

Lịch sử đã chứng kiến LĐBĐ thế giới (FIFA) đưa ra lệnh cấm với Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Luis Rubiales, trong suốt 15 năm, ngăn ông tham gia vào mọi hoạt động bóng đá. Động thái này không những đặt Rubiales vào vị trí khó khăn mà còn gây chấn động làng bóng đá Tây Ban Nha.

FIFA yêu cầu cấm Rubiales tham gia bóng đá 15 năm

ÁN PHẠT ĐÁNG LỰC

Luis Rubiales, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, đã trải qua án cấm hoạt động bóng đá kéo dài 3 tháng sau xung đột liên quan đến việc ông nhận vợt cầu thủ nữ Tây Ban Nha Jennifer Hermoso sau chiến thắng tại World Cup 2023. Tuy nhiên, điều này chỉ là khởi đầu khi FIFA đang lên kế hoạch áp đặt án phạt lịch sử.

LỆNH CẤM 15 NĂM

Như chúng ta đều biết, FIFA đã tạm thời đình chỉ Rubiales khỏi các nhiệm vụ của mình kể từ thứ Bảy tuần trước. Lý do là ông không từ chức sau cuộc họp tại Đại hội đồng RFEF vào thứ Sáu và thay vào đó ông tuyên bố những bình luận không đúng về nữ quyền đã khiến ông gặp phản ứng dữ dội và đe dọa kiện Jenni Hermoso sau khi ông “cưỡng hôn” cô mặc cho không có sự đồng ý.

Tuy nhiên, FIFA sẽ tiếp tục điều tra và tìm cách áp đặt lệnh cấm kéo dài hơn. Tin tức từ Cadena Cope cho biết FIFA đang làm việc với hệ thống pháp luật Tây Ban Nha để đưa ra lệnh cấm kéo dài 15 năm với Rubiales. Ủy ban Thể thao Cấp cao (CSD) – một tổ chức thuộc Bộ Thể thao Tây Ban Nha – đã gửi đơn khiếu nại chính thức đến Tòa án Thể thao (TAD). Bây giờ, TAD sẽ quyết định xem vi phạm của Rubiales có mức nghiêm trọng đáng kể hay rất nghiêm trọng và liệu có nên mở một vụ án kỷ luật đối với ông hay không.

Nếu vi phạm của Rubiales được xem là rất nghiêm trọng, ông có thể bị cấm tham gia bóng đá từ 2 đến 15 năm. FIFA đang khuyến khích áp đặt án phạt tối đa với Rubiales. TAD hiện đang cân nhắc cách tiếp cận vụ việc và đã yêu cầu thêm tài liệu liên quan vào tối thứ Hai. Điều này được Victor Francos của CSD xác nhận.

TÌNH HÌNH HIỆN TẠI

“Ủy ban kỷ luật của FIFA đã tiếp thu lời khai từ các nhân chứng trước khi quyết định đình chỉ Rubiales tham gia các hoạt động bóng đá ở cấp quốc gia và quốc tế trong 15 năm”, một nguồn tin đã chia sẻ với Cadena Cope.

Hiện tại, dư luận ở Tây Ban Nha đang phản đối mạnh mẽ sự định đoạt của Rubiales nhưng phản ứng từ TAD có vẻ chậm hơn. Trong khi đó, RFEF đã yêu cầu Rubiales từ chức ngay lập tức, nhưng ông dường như không có ý định tuân thủ yêu cầu này.

Related posts

Nhận định trận đấu Las Palmas vs Sociedad: Đội khách có lợi thế

Ngọc Nova

Nhận định trận đấu Atletico vs Sevilla: Khách hàng đối diện với khó khăn!

Ngọc Nova

Derby Madrid: Joselu giờ mới là kèo trên, chứ không phải Morata

Nguyễn NaVi