Image default
Tin Chuyển Nhượng

Chuyện ít biết về ngày cuối ở mỗi kỳ chuyển nhượng

Cuộc sống của một người đại diện bóng đá trong ngày cuối chuyển nhượng

Cuộc sống của một người đại diện bóng đá ở mỗi kỳ thị trường chuyển nhượng (TTCN) không phải lúc nào cũng hào nhoáng, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thực hiện những thương vụ khó khăn trong ngày cuối cùng.

Thời điểm căng thẳng trong TTCN

Hàng năm, TTCN Hè lại đến giai đoạn cao điểm mỗi khi bước vào ngày cuối. Các phương tiện truyền thông bận rộn, hối hả cập nhật những tin tức sốt dẻo khi các CLB chạy đua với thời gian để hoàn tất những phi vụ vào phút cuối cùng. Tại đây, những người đại diện luôn cố gắng tìm kiếm những hợp đồng tốt nhất, lợi nhuận cao nhất hoặc chuyển nhượng “khách hàng” của họ trước khi TTCN kết thúc và chỉ mở lại vào tháng 1.

Ngày cuối cùng: Cơ hội và thách thức

Ngày cuối cùng diễn ra rất nhanh chóng, và các thương vụ có thể xuất hiện, thay đổi, hoặc đổ bể chỉ trong vài phút. Theo Nick Robinson – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty thể thao International Sporting Consulting (ISC), những người đại diện có kỹ năng phản ứng linh hoạt là những người thường gặt hái thành công.

ISC đã xử lý nhiều vụ chuyển nhượng trong suốt nhiều năm, bao gồm thương vụ kỷ lục trị giá 16 triệu bảng khi đó của Sofiane Boufal gia nhập Southampton năm 2016. Theo Robinson, thành công hay thất bại của một thương vụ vào ngày cuối TTCN phụ thuộc vào khả năng dự đoán, phản ứng và ứng biến nhanh chóng của người đại diện với tình hình cụ thể.

Bảo đảm thành công trong ngày cuối

Robinson giải thích: “Quá trình chuyển tiền ra nước ngoài có thể không hoàn thành nếu bạn chưa kịp hoàn tất trước ngày hết hạn vì luôn có những yếu tố cần giải quyết. Một số thương vụ chuyển nhượng ở Vương quốc Anh có thể bắt đầu khá muộn nhưng diễn ra rất nhanh. Lý tưởng nhất, bạn cần có nhiều kế hoạch khác nhau trong quá trình đó. Rất hiếm khi bạn nhấc điện thoại và gọi một cầu thủ lần đầu vào ngày cuối chuyển nhượng và thương vụ đó thành công”.

Tương tự, nếu một đội bóng liên hệ với bạn và yêu cầu thông tin về một cầu thủ mà bạn chưa từng thương thảo hoặc nói chuyện trước đó, thì bạn đang không hoàn thành công việc của mình. Ngày cuối cùng trong TTCN là cơ hội để dự đoán và phản ứng trước một thị trường đang chuyển động nhanh chóng.

Các khó khăn khi thương thảo với CLB nước ngoài

Tuy nhiên, thực hiện một thương vụ đôi khi gặp phải những vấn đề phức tạp, đặc biệt là với một CLB ở nước ngoài. Những trở ngại nhỏ như rào cản ngôn ngữ có thể cản trở việc đạt được thỏa thuận. Điều này trong một số trường hợp có thể cho phép người đại diện can thiệp và giúp hai bên đạt được thỏa thuận.

Robinson cho biết: “Mỗi thỏa thuận đều khác nhau. Các CLB phải thoả thuận mức phí chuyển nhượng, nhưng bạn (người đại diện) cũng có thể tham gia vào quá trình đàm phán. Khi thực hiện chuyển nhượng quốc tế, rào cản ngôn ngữ thường là vấn đề. Có những đội bóng ở nước ngoài yêu cầu người đại diện đàm phán thay mặt họ hoặc đưa ra hướng dẫn về mức giá và thời gian thanh toán. Nếu một khoản phí được chấp thuận, bạn sẽ tiếp quản và thực hiện các điều khoản cá nhân cho cầu thủ. Vai trò của người đại diện là đại diện cho lợi ích tốt nhất của khách hàng, dù đó là cầu thủ hay CLB”.

Related posts

MU quyết tâm bán McTominay vào tháng 1

Nguyễn NaVi

Sancho vụt mất cơ hội sang Al Ettifaq do yêu cầu của MU

Ngọc Nova

Van de Beek có thể sắp rời MU trong vài ngày tới

Ngọc Nova