Image default
Bóng Đá Việt Nam

Chờ thêm danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Những cơ hội và nỗ lực của HLV Hoàng Anh Tuấn

Nhiều năm hướng dẫn các đội tuyển trẻ Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa đạt được danh hiệu vô địch trong sự nghiệp của mình. Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang trở thành cơ hội lớn để ông thực hiện ước mơ đó.

Được gắn bó với bóng đá trẻ

Lần gần nhất ông Hoàng Anh Tuấn tham gia một trận chung kết, trong vai trò HLV trưởng, đã diễn ra cách đây 8 năm. Khi đó, U19 Việt Nam của ông thất bại trước U19 Thái Lan trong trận tranh ngôi vô địch. Ông cũng đã tham gia một trận chung kết khác vào năm ngoái, lúc đó làm trưởng đoàn U16 Việt Nam. Đội của ông đã phải chấp nhận tấm Huy Chương Bạc sau khi thua sát nút U16 Indonesia, chủ nhà.

Trong khoảng thời gian giữa 2 trận chung kết đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết cho bóng đá trẻ Việt Nam, từ Trung tâm đào tạo, CLB cho đến các đội tuyển trẻ. Một cột mốc ấn tượng trong sự nỗ lực đó là việc giúp U19 Việt Nam lứa Quang Hải, Văn Hậu vào tới bán kết giải U19 châu Á 2016, từ đó giành được tấm vé tham dự VCK U20 World Cup ở Hàn Quốc sau đó một năm.

Những thành tựu và hy vọng

Hành trình của đội U20 Việt Nam tại U20 World Cup đã để lại nhiều dấu mốc đáng chú ý. Đội đã giành được điểm số đầu tiên tại giải đấu, và chúng ta đã chơi tốt hơn cả New Zealand trong trận đấu đó.

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Khi giới thiệu với bạn lần này là một nhà quản lý bóng đá trẻ rất kỳ vọng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trải qua một thời gian khó khăn sau thành công với U19 Việt Nam. Ông đã rời bỏ việc huấn luyện sau khi đội U18 và U19 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng giải Đông Nam Á trong 2 năm qua. Tuy vậy, ông vẫn luôn đặt sự đam mê vào bóng đá trẻ, dù ở những vị trí và vai trò khác nhau.

Gần đây, HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại với tư cách trưởng đoàn trước khi đảm nhiệm vai trò HLV cho đội U17 và U20 Việt Nam. Mặc dù đội không thể đi xa tại các VCK châu Á, nhưng không thể phủ nhận rằng U17 và U20 Việt Nam đã có những bước tiến trong quá trình phát triển. Cả hai đội tuyển này cũng đang cung cấp nhân sự cho đội U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Đông Nam Á 2023.

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Mục tiêu và hi vọng

Cho đến nay, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đạt được mục tiêu đầu tiên trong kế hoạch của mình. Ông đã đưa đội tới trận đấu cuối cùng của giải, tương đương với 4 trận ra sân tối đa tại giải này. Ông luôn tin rằng các cầu thủ cần được ra sân thường xuyên nhất có thể, từ đó tích lũy kinh nghiệm trên sân cỏ.

Tất nhiên, sẽ rất tuyệt nếu U23 Việt Nam cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giành chức vô địch. Khi đó, ông sẽ thực hiện ước mơ trong suốt thập kỷ dành cho bóng đá trẻ của mình.

Chờ danh hiệu vô địch đầu tiên cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Thành tích của HLV Hoàng Anh Tuấn trong 10 năm qua

Dưới đây là thành tích của HLV Hoàng Anh Tuấn khi dẫn dắt các đội tuyển trẻ Việt Nam trong suốt 10 năm qua:

  • Á quân U19 Đông Nam Á 2015
  • Hạng 3 U19 Đông Nam Á 2016
  • Top 4 U19 châu Á 2016 – Giành vé dự U20 World Cup 2017
  • Á quân U16 Đông Nam Á 2022 với tư cách trưởng đoàn
  • Vòng bảng U17 châu Á 2023
  • Vòng bảng U20 châu Á 2023

Related posts

HLV Troussier đã thiết kế kế hoạch độc đáo cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam

Ngọc Nova

Hoàng Đức – Cầu thủ xuất sắc và lòng biết ơn Văn Quyết

Ngọc Nova

Công thức thành công của CLB Công an Hà Nội tại V.League 2023

Ngọc Nova