Image default
Bóng Đá Tây Ban Nha

BHL ĐT nữ Tây Ban Nha từ chức để phản đối ‘sếp bự’ Luis Rubiales

Sự việc mới trong vụ cưỡng hôn đáng xấu hổ của chủ tịch Luis Rubiales đối với nữ cầu thủ Jenni Hermoso

BHL ĐT nữ Tây Ban Nha từ chức để phản đối ‘sếp bự’ Luis Rubiales

BHL Đội tuyển (ĐT) nữ Tây Ban Nha đã tập trung từ chức nhằm phản đối Luis Rubiales, chủ tịch Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Tây Ban Nha (RFEF), sau sự việc cưỡng hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso. Chỉ có HLV trưởng Jorge Vilda là không từ chức.

Một vụ bê bối không mong muốn

Luis Rubiales đã lên tiếng từ chối từ chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha dù bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ sau vụ cưỡng hôn Jenni Hermoso, một phần tử quan trọng trong đội tuyển nữ Tây Ban Nha, tại buổi trao huy chương sau khi Tây Ban Nha đánh bại Anh với tỷ số 1-0 trong trận chung kết World Cup nữ 2023. Chủ tịch Rubiales còn công kích những người chỉ trích ông là theo “chủ nghĩa nữ quyền sai lầm”.

BHL ĐT nữ Tây Ban Nha từ chức để phản đối ‘sếp bự’ Luis Rubiales

Phản đối tăng cường

Hành động của Luis Rubiales ngay lập tức khiến sự phản đối tràn đầy và leo thang. Nhiều cầu thủ nữ Tây Ban Nha đã từ chối tham gia các trận giao hữu vào tháng 9 tới để bày tỏ sự phản đối với chủ tịch gây tranh cãi. Đáng chú ý, các thành viên trong Ban huấn luyện (BHL) của ĐT nữ Tây Ban Nha, ngoại trừ HLV trưởng Jorge Vilda, cũng đã đồng loạt từ chức, gửi đi thông điệp mạnh mẽ.

Cả Montse Tome, Javier Lerga và Eugenio Gonzalo Martin – những trợ lý, cùng các HLV thể lực Blanca Romero Moraleda và HLV thủ môn Carlos Sanchez – đã rời bỏ vị trí của họ ngay sau khi các cầu thủ nữ Tây Ban Nha từ chối ra sân trong các trận giao hữu sắp tới. Điều này cũng có nghĩa là HLV Vilda là người duy nhất vẫn ở lại sau khi đội của Tây Ban Nha giành chức vô địch World Cup 2023. Tuy nhiên, chính HLV Vilda cũng đang gặp phải sự chỉ trích sau khi bị bắt gặp ôm ngực một cầu thủ nữ đồng nghiệp trong lúc ăn mừng bàn thắng duy nhất của Tây Ban Nha trong trận chung kết World Cup nữ 2023 với ĐT Anh.

Luis Rubiales đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tạm đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 90 ngày sau vụ cưỡng hôn Jenni Hermoso. Trong khi đó, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã chỉ định Pedro Rocha Junco làm chủ tịch tạm quyền để quản lý công việc thay thế.

Related posts

Real lần đầu vượt mặt Barca trên mạng xã hội

Nguyễn NaVi

Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa

Nguyễn NaVi

Joao Felix – Người đã giải phóng ‘con quỷ’ trong Lewandowski

Ngọc Nova